Tin tức » BỨC THƯ 36 NĂM LƯU GIỮ

 

LÁ THƯ 36 NĂM TÌM NGÀY HỘI NGỘ.


Sau 36 năm lưu giữ, lá thư không còn nguyên vẹn nữa. Nhưng từng câu, từ trong lá thư ấy em đã thuộc lòng & đã đọng lại nơi em. Vì em và gia đình coi đây là báu vật, là tất cả hình hài của Anh trong ấy. Nay em sao chép lại tất cả những gì mà anh chị đã gởi vào đó một tình yêu thương dành cho người đã khuất trong 36 năm qua.
Tphố Hồ Chí Minh, ngày 20/9/1981.


Kính thưa hai bác!


Thay mặt cho các bạn sinh viên lớp KH6, Trường Đại học Kinh tế, TP Hồ Chí Minh cháu xin phép được gởi tới hai bác cùng gia đình lá thư chia buồn này.
Thưa hai bác! Chắc chắn là không có lời nào có thể bù đắp được sự mất mát, đau buồn của hai bác và gia đình. Sau đây, cháu xin phép hai bác cho cháu kể những tình cảm mà tập thể sinh viên đã dành cho Miễn.

Vâng, chúng cháu mới quen nhau qua một năm học. Với thời gian ngắn ngủi ấy, anh em chúng cháu đã sinh sống và học hành bên nhau. Tất cả những vui, buồn anh em đều chia sẻ. Qua những lần sinh hoạt, những buổi học tập, chúng cháu đã tìm và gặp được ở Miễn người con của quê hương Nghĩa bình, nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, hoạt bát và dễ mến biết chừng nào. Một sinh viên giỏi. Một đoàn viên tích cực. Một thành viên ưu tú của lớp. Tất cả đã qua đi, còn đâu những lời phát biếu, còn đâu cái giọng nói, tiếng cười, còn đâu cái dáng đi thân quen ấy. Tất cả chỉ còn lại trong ký ức và nhớ thương ...
Khi nhận được tin về Miễn, tất cả chúng cháu đã lặng người đi, có người đã rơm rớm nước mắt ... Nhớ và thương tiếc bạn. Kính thưa hai bác! Tình cảm của anh em chúng cháu kể sao cho xiết. Chúng cháu đã có hàng giờ đồng hồ ngồi bàn bạc và thảo luận về việc tổ chức đi ra chia buồn cùng hai bác. Nhưng vì đường sá xa xôi, đi lại khó khăn mà việc học tập lại gấp rút. Chúng cháu rất áy náy vì không ra chia buồn cùng hai bác và gia đình. Với tình cảm chân thành, lòng thương tiếc vô hạn đối với người bạn đã khuất. Chúng cháu xin gởi đến hai bác cùng gia đình lời chia buồn thống thiết nhất. Kính xin hai bác nhận lấy ở nơi đây lòng thương nhớ nhất của chúng cháu.

Thưa hai bác! Chúng cháu không đến để thắp nhang cho Miễn được. Chúng cháu xin kính nhờ hai bác và gia đình thắp thay cho chúng cháu những nén nhang cầu mong cho linh hồn của bạn đang yên giấc nơi suối vàng.
Đây là số tiền phúng điếu nhỏ. Số tiền mà anh em chúng cháu đã tự quyên góp được - gọi là tấm lòng đối với người đã khuất.

Xin phép hai bác cho cháu dừng bút. Một lần nữa, thay mặt cho các bạn sinh viên trong lớp xin gởi đến hai bác lòng kính thương nhất. Kính chúc hai bác cùng toàn thể gia đình sức khỏe và kính mong hai bác tha thứ cho chúng cháu nếu chúng cháu có điều gì thất lễ.


T/m tập thể sinh viên lớp kế hoạch 6.
Lớp trưởng
Phạm Văn Hễ


Số tiền chúng cháu gửi theo bưu điện: 150đ ( Một trăm năm chục đồng)
Tên người gửi: Phạm Văn Hễ - Lớp KH6. Đại học kinh tế Tphố: Hồ Chí Minh.


Chúng cháu vô cùng thương tiếc người bạn đã khuất!
Trần Hữu Hải.
Trần Thị Hạnh.
Huỳnh Ngọc Cẩm
Đỗ Tấn Điềm.
Huỳnh Kim Quy.
Lê Minh Nguyệt.

Mai Thị Tươi
Phạm Văn Hễ.
Phan Thanh Thuý.
Nguyễn Thanh Loan.
Nguyễn Đình Mính
Tống Minh Thành.
Trương Quốc Cương.
Phạm Quang Lân
Hoàng Anh Tuấn.
Lê Xuân Tiếp.

Trương Tấn Tài

Nguyễn Văn Cơ.
Nguyễn Tấn Lộc.
Phan Khánh Lộc.
Nghê Thị Kim Yến.
Trần Thị Hồng Như.
Trần Thanh Thuý.

Hoàng Kim Thanh
Lê Thị Hằng.
Nguyễn Niệm.
Nguyễn Anh Dũng.
Nguyễn Thị Kim Thanh.
Đặng Lệ Thuý.
Trần Thị Thu Hương.
Châu Anh Tuấn.
Tô Duy Mẫn.
Huỳnh Thị Mỹ Linh ......

Sao y bản chính: Ngày 26/4/2017.
Em cảm ơn tác giả của lá thư, cùng anh chị sinh viên lớp KH6, Khoá 1980- 1984 Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ lá thư này mà gia đình em đã tìm được " bóng dáng" người Anh sau 36 năm xa cách trần gian.

(Hơn Huỳnh dịch lại )