Tin tức » CÓ THỂ XUÂN NÀY EM CON....!!!

 

Nước mắt lăn dài trên đôi gò má, nghèn nghẹn nơi cổ họng là những gì mà ta đọc được trong bài viết "xuân sắp đến" của cô em thứ chín. Sự đoàn kết trong đại gia đình nhà ta là không thể phủ nhận nhưng để can thiệp sâu vào mỗi gia đình thì đó là điều không thể !!! những boăn khoăn,những nỗi niềm, những lý do của cô em phần nào ta thấu hiểu. Chính vì thế, thời gian qua ta đã cố gắng sử dụng các kênh "ngoại giao" để cô em có thể được đoàn tụ với đại gia đình vào dịp xuân về nhưng quả là hết sức khó khăn. Chim có tổ, người có tông, tha phương cầu thực mong có được ngày thả cánh trở  về nơi quê cha đất mẹ. Đơn giản, bởi ở đó nó cho ta một một cảm giác vô cùng hạnh phúc. Một hơi ấm của mẹ, một tiếng cười của cha, một làn gió mát của quê hương nó có thể xóa tan bao mệt nhọc của tháng ngày cơm áo gạo tiền, nó có thể cho trẻ thơ một luồng sinh khí mới sau những tháng ngày miệt mài bên đèn sách. Hãy cố lên cô em, bởi lời hứa năm nào của cô em vẫn còn đó..."con hết sức cố gắng cứ mỗi độ xuân về là con sẽ đọc cho cha mẹ nghe một bài thơ về cha mẹ đến khi nào con... không thể !" Đã được hai năm rồi cha mẹ ta được nghe những vần thơ con viết về Người, ta biết mẹ cha ta xúc động lắm, hãnh diện lắm khi những đứa con nó biết nghĩ về mình qua những vần thơ. Thế còn năm nay thì sao  cha mẹ ta sẽ còn nghe được bao nhiêu lần như thế nữa ??? hởi cô em yêu dấu !!! Hãy nhớ lại ngày này năm Giáp Ngọ chị em ta thật rộn ràng quần quần áo áo để chuẩn bị cho ngày về, những tà áo dài đã để lại trong ta thật ấn tượng nhưng tiếc thật, năm nay đã không được như thế. cô em Út thì không thể còn cô em thứ chín cũng sẽ là một nguy cơ ! hãy cố lên cô em ! Những vần thơ của em sẽ là liều thuốc vô giá cho Đấng sinh thành của ta !  Nhưng nếu không thể thì em cũng đừng buồn vì cả gia đình sẽ rất hiểu em . Hỡi cô em yêu dấu !

TPHCM - Chaphuynhthi 1h24" ngày 10/2/2015 

Càng đọc càng buồn thêm chị ơi!!!!! Có lẽ lại lỡ hẹn bài thơ, làm thơ khi tinh thần phấn chấn chứ bây giờ em chán nãn lắm, muốn buông tất cả, suy nghĩ nhiều lại buồn nước mắt lại đẩm khoé mi, thôi thì mỗi con người đều có số phận, bệnh nhiều nhưng phải ráng muốn nghĩ ngơi cũng kg thể chị ơi Cry !!!!!!!!!

ụi nơ, 23h31 10/2/2015

Theo chị em nên tìm người có thể lo việc nhà cả cơm nước nữa. Tiền có thể kiếm được nhưng sức khỏe thì không nếu ta không biết gìn giữ nó . Đừng để quá muộn !!!

Chaphuynhthi - 23h11 - 11/2/2015